Booster – “Thần phục sinh” cho làn da tươi trẻ

Booster là tinh chất làm đẹp có vai trò dẫn đường giúp cho các sản phẩm dưỡng da sau đó hiệu quả hơn, phát huy triệt để khả năng điều trị cũng như cung cấp độ ẩm cho da mịn màng. Ngoài những công dụng ấy, nó còn có tác dụng như thế nào với làn da và làm thế nào để sử dụng Booster đúng cách ? Hãy xem ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Booster là gì?

Booster được xem như là pre – serum, pre – essence tức là là sản phẩm tăng cường. Đây là loại sản phẩm có kết cấu lỏng, đậm đặc tinh chất với nồng độ hoạt chất điều trị cao, giúp tăng cường hiệu quả thẩm thấu của các sản phẩm dưỡng da khác.

Bên cạnh đó, Booster còn hỗ trợ da hoạt động mạnh mẽ hơn, giúp làn da tiếp nhận hiệu quả dưỡng và điều trị tốt hơn. Không giống như serum, Booster củng cố các yếu tố liên quan đến sức khỏe và đàn hồi của da, còn serum chỉ tập trung cào điều trị, cải thiện các vấn đề cụ thể cho da.

2. Công dụng của Booster

Booster có công dụng chung như sau:

  • Khả năng tăng cường hiệu quả thẩm thấu của các sản phẩm được sử dụng sau đó. 
  • Giúp làn da tiếp nhận hiệu quả dưỡng và điều trị các vấn đề về da tốt hơn.
  • Khác với serum đặc trị chỉ tập trung vào điều trị hay cải thiện 1 vài vấn đề cụ thể, booster hoạt động với cơ chế củng cố các yếu tố nền tảng, phục hồi da khỏe mạnh và tươi trẻ của làn da.

3. Sự khác nhau giữa công dụng của Booster và Serum đối với làn da

Vai trò trong điều trị các vấn đề về da là của Serum, còn Booster có vai trò hoạt hóa, tăng cường sự thẩm thấu cũng như tác dụng của thành phần có trong serum. Vậy nên, Booster được xem là bước nền của serum. Và để hiệu quả điều trị được tốt nhất, nhanh nhất, bạn nên kết hợp Booster cùng serum với nhau.

Nhờ vào Booster, bạn sẽ tận dụng triệt để những lợi ích mà serum mang lại như thời gian điều trị và phục hồi sẽ được rút ngắn hơn, sức khỏe và đề kháng của da cũng được cải thiên. Tuy nhiên, đối với da thường thì Booster còn là một bước dưỡng hoàn hảo giúp củng cố khả năng tự phòng vệ của da, ngăn chặn các vấn đề về da xuất hiện.

4. Cách sử dụng Booster

Với chức năng kích hoạt, làm công cụ mở cửa thúc đẩy quá trình hấp thụ dưỡng chất hiệu quả. Booster được áp dụng theo “quy tắc 3 giây” ngay sau quá trình làm sạch mặt.

Quy tắc 3 giây được áp dụng như thế nào? Theo nghiên cứu, nếu sau khi rửa mặt, da bạn sẽ bị mất độ ẩm. Nếu sau 3 giây, độ ẩm chỉ giảm xuống có vài phần trăm thì 30 giây có thể giảm xuống còn 50%. Nếu để lâu hơn hoặc không dùng dưỡng chất, da sẽ bắt đầu trở nên khô ráp và lão hóa.

Vì vậy, việc áp dụng quy tắc 3 giây với 2 giây để làm khô mặt sau khi rửa và 1 giây để thoa Booster. Điều này sẽ giúp lấy lại độ cân bằng nhanh chóng, giúp hạn chế lão hóa và tổn hại của da.

Sau các bước tẩy trang và sữa rửa mặt, tẩy da chết, bạn có thể sử dụng luôn Booster sau 3 giây làm khô mặt. Nếu da bạn quá khô hoặc sữa rửa mặt gây mất cân bằng độ pH, bạn hãy sử dụng thêm Toner rồi dùng Booster.

Cách sử dụng booster buổi sáng Cách sử dụng booster buổi tối
– Bước 1: Rửa mặt – Bước 1: Rửa mặt
– Bước 2: Sử dụng tẩy da chết 2 lần/tuần – Bước 2: Sử dụng tẩy da chết 2 lần/tuần
– Bước 3: Sử dụng nước hoa hồng cân bằng lại độ pH cho da – Bước 3: Sử dụng nước hoa hồng cân bằng lại độ pH cho da
– Bước 4: Nhỏ 2 – 3 giọt Booster và thoa đều lên mặt – Bước 4:  Nhỏ 2 – 3 giọt Booster và thoa đều lên mặt. Sau bước này, bạn có thể sử dụng thêm các loại mặt nạ dưỡng da để chăm sóc da.
– Bước 5: Bôi kem chống nắng có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn và thực hiện các bước trang điểm của bạn – Bước 5: Thoa serum tinh chất dưỡng da hoặc kem đặc trị tình trạng da của bạn.
– Bước 6: Thoa kem dưỡng ẩm để khóa ẩm cho làn da.
– Bước 7: Thực hiện các bước trang điểm tiếp theo nếu phải ra ngoài.

Mặc dù không phải một sản phẩm dưỡng da, cũng không phải một sản phẩm bắt buộc có trong routine chăm sóc da  nhưng Booster lại được coi như “thần phục sinh”, kích thích và tăng cường hiệu quả cho các dưỡng chất dễ dàng hấp thụ vào da.

Bạn có thể dùng độc lập hoặc kết hợp Booster với nhiều loại mỹ phẩm khác nhau tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng. Mây hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về 1 sản phẩm khá mới mẻ với càng chị em Việt và mong là những kiến thức trên sẽ giúp được bạn trong việc chăm sóc da hàng ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!